Tại sao Brett Favre có thể dẫn dắt người Viking đến trận chung kết Super Bowl

Brett Favre là một người chiến thắng và là người dẫn đầu đã được chứng minh ở vị trí tiền vệ, số liệu thống kê của anh ấy và 17 năm ở NFL đã nói lên điều đó. Mùa giải năm ngoái anh ấy có cho New York Jets chứng tỏ anh ấy vẫn có thể trình diễn ở một đẳng cấp cao. Đội bóng mà Brett Favre muốn chơi cho năm nay là Minnesota Vikings. Vikings đủ tốt để lọt vào vòng loại trực tiếp năm ngoái mặc dù không có được một tiền vệ xuất sắc. Nếu người Viking thêm Brett Favre vào đội, điều đó sẽ khiến họ trở thành một trong những đội hàng đầu của NFL.

Brett Favre là ba lần đạt MVP của Associated hậu vệ bùi tiến dũng Press (1995-97). Anh ấy chắc chắn là một ngôi sao nổi tiếng và những con số của anh ấy qua nhiều năm đã chứng minh điều đó. Anh ấy hầu như nắm giữ mọi kỷ lục chuyền bóng trong sự nghiệp của NFL, chuyền chạm bóng (464), chiến thắng (169), hoàn thành (5720), nỗ lực (9280) và yard (65127). Brett cũng có khoảng thời gian thi đấu liên tiếp dài nhất đối với một Tiền vệ (253).

Năm ngoái Brett Favre đã chứng minh rằng kỹ năng của anh ấy không hề giảm sút. Anh ấy đã khiến New York Jets trông như những ứng cử viên siêu hạng trong khoảng 3/4 mùa giải. Sau mười một trận đấu, đội đã thắng 8-3 và giành chiến thắng đậm trước Patriots và Titans. Brett đã ném bóng tốt và trông giống như con người cũ của anh ấy trong giai đoạn này của mùa giải. Mọi người muốn nhớ rằng anh ấy đã mờ nhạt vào cuối mùa giải, nhưng họ nên nhớ anh ấy đã chơi tốt như thế nào trong phần lớn thời gian đó. Thống kê của anh ấy trong năm ngoái là 522 lần thử, 343 lần hoàn thành, 22 lần chạm bóng, 22 lần đánh chặn, 3472 lần chuyền bóng, 9 lần chiến thắng và được bầu chọn vào giải Pro Bowl, không tệ cho bất kỳ tiền vệ nào chơi ở NFL ở mọi lứa tuổi.

Minnesota Vikings bất chấp mọi vấn đề của họ ở vị trí tiền vệ (đi từ Jackson đến Frerotte trở lại Jackson) vẫn có một mùa giải thành công vào năm ngoái. Đội đã giành chiến thắng ở khu vực phía bắc NFC với thành tích 10-6 và tổ chức trận playoff với Philadelphia Eagels. Đội có một trong những đơn vị phòng thủ tốt nhất trong NFC, và về Tấn công, đội có một trong những đơn vị phòng thủ tốt nhất và chạy lùi (Adrian Peterson) trong NFL. Điều duy nhất câu lạc bộ thiếu là một tiền vệ.

Nếu người Viking ký hợp đồng với Brett Favre, họ sẽ có được một nhà lãnh đạo ở vị trí tiền vệ mà về cơ bản đã biết hệ thống của họ. Năm ngoái với Jets Favre đã phải học một hệ thống hoàn toàn mới về các vở kịch và tín hiệu. Ban đầu, anh ấy phải vật lộn với việc học và làm quen với hệ thống mới. Nếu anh ta ký hợp đồng với người Viking, anh ta sẽ không gặp vấn đề này, bởi vì người Viking chạy một hệ thống tương tự mà anh ta đã sử dụng khi chơi ở Green Bay.

Trên thực tế, điều phối viên tấn công Darrell Bevell đã làm việc với Favre từ năm 2000 đến 2005, ông là trợ lý tấn công (2000-2002) và huấn luyện viên tiền vệ (2003-2005) cho Greenbay Packers. Favre nên hòa nhập ngay với huấn luyện viên hậu vệ cũ của anh ấy. Một lý do quan trọng khác tại sao việc ký hợp đồng với Favre sẽ khiến họ tốt hơn, đó là thực tế là anh ấy sẽ không phải tự mình thực hiện hành vi phạm tội. Anh ấy sẽ có sự trợ giúp trong đội này, anh ấy có thể giao bóng cho Adrian Peterson hoặc ném cho người nhận của anh ấy là Bernard Berrian và tân binh Percy Harvin.